Tại sao phụ nữ Việt bất chấp nguy hiểm để làm trắng da cấp tốc?

Tại sao phụ nữ Việt bất chấp nguy hiểm để làm trắng da cấp tốc?

Vì quá nôn nóng được sở hữu làn da trắng không tì vết, nhiều phụ nữ châu Á đặc biệt là phụ nữ Việt đã chi rất nhiều tiền để làm trắng da. Thậm chí là tẩy trắng da cấp tốc để rồi vừa mất tiền, vừa gánh chịu những hậu quả đáng tiếc. 

Làn da trắng – Chuẩn mực của cái đẹp

Theo quan điểm của người Á đông, người phụ nữ phải sở hữu một làn da trắng sáng mới được gọi là sang trọng, mới xứng đáng với danh xưng mỹ nhân. Và phái mạnh còn đặc biệt yêu thích, ưu ái những cô gái sở hữu làn da trắng mịn màng, không tỳ vết. 

Phạm Băng Băng trở thành biểu tượng nhan sắc của Trung Quốc nhờ làn da trắng hoàn hảo

Phạm Băng Băng trở thành biểu tượng nhan sắc của Trung Quốc nhờ làn da trắng hoàn hảo

Chính vì thế các mỹ nhân đến các cô gái bình thường từ xưa đến nay, ai ai cũng muốn nhanh chóng rũ bỏ làn da ngăm đen để lột xác thành “thiên nga”. Với mong muốn có được làn da trắng sáng, phụ nữ ở những vùng miền khác nhau có những cách dưỡng trắng da riêng biệt thậm chí là lột da bất chấp nguy hiểm để được trắng. 

Con gái da trắng, xinh đẹp là niềm tự hào đặc biệt của cha mẹ vùng sông nước miền Tây

Sông nước miền Tây là miền đất trù phú, màu mỡ, hoa thơm trái ngọt. Thổ nhưỡng thuận lợi cùng nguồn gen mà con gái miền Tây luôn có một dung mạo tuyệt đẹp, làn da trắng trẻo và vóc dáng cao ráo hơn so với các vùng miền khác. 

on gái miền Tây nổi tiếng với nhan sắc và dung mạo tuyệt đẹp

Con gái miền Tây nổi tiếng với nhan sắc và dung mạo tuyệt đẹp

Cha mẹ nào cũng có một hoặc nhiều điều để tự hào về con cái mình. Nhưng cha mẹ miền Tây có một niềm tự hào đặc biệt, đó là tự hào vì con gái đẹp. Con gái đẹp trước tiên là phải có làn da trắng sáng.

Tuy nhiên, người Việt Nam đặc trưng là da vàng lại là màu da dễ bắt nắng gây nên hiện tượng sạm da, đen da nhanh chóng. Chính vì vậy các sản phẩm làm trắng da luôn được phụ nữ Việt truyền tai nhau và đặc biệt sẵn sàng chi mạnh tay để có làn da trắng bật tone.  

Quan niệm: Da trắng “đổi đời”, da trắng “lấy chồng” đại gia

Người ta thường hay ví một ai đó “trắng như Ngọc Trinh”, “chân dài phải đi với đại gia”, hay đồn thổi với  nhau rằng cô bạn mình đổi đời nhờ tắm trắng… Những câu ví von đó không còn quá xa lạ trong giao tiếp thường ngày, có lẽ cái đẹp, cái trắng đã đi sâu vào trong quan niệm về cái đẹp của  người Việt.

Nhờ làn da trắng không tì vết mà Ngọc Trinh đã "đổi đời"

Nhờ làn da trắng không tì vết mà Ngọc Trinh đã “đổi đời”

Làn da trắng sáng mịn màng không tì vết giúp Ngọc Trinh thăng hạng nhan sắc và trở thành “nữ hoàng nội y”, một biểu tượng của làn da trắng giúp đổi đời, giúp sự nghiệp thăng hoa. 

Không phải tự nhiên mà có quan niệm “Da trắng đổi đời”. Đẹp da đổi vận, đẹp da giúp thăng hạng nhan sắc, mở rộng mối quan hệ, tìm kiếm được những công việc tốt hơn. 

Tiến sĩ, bác sĩ Lê Thúy Tươi- Viện Y Dược học dân tộc TP HCM nhấn mạnh: “Một làn da đẹp khiến cho bạn trẻ hơn so với tuổi thật của mình. Khi bạn trẻ đẹp, ra xã hội bạn tự tin, trong gia đình bạn giữ được hạnh phúc bền lâu. Nói đẹp da đổi vận chính là như vậy. Tôi rất đồng ý với câu nói: sức khỏe, sắc đẹp giúp phụ nữ vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống”. 

Các chuyên gia khuyên phụ nữ nên chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp bản thân và lựa chọn những sản phẩm làm trắng da đúng đắn, khoa học và an toàn. 

Qua các công trình nghiên cứu khoa học chứng minh các hoạt chất làm trắng da an toàn như: L-Cystine, Glutathione, Arbutin, Acid Kojic, Vitamin C đã được ứng dụng và bào chế thành công trong những sản phẩm viên uống làm trắng da vượt trội. Đặc biệt, một trong số đó phải kể đến viên uống làm trắng da từ gốc tế bào Celia Luxury.


guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tin liên quan.