Eumelanin & Pheomelanin Copy

Điều gì khiến da bạn có màu sáng hay màu tối ?

Melanin là sắc tố tạo màu da, tóc mắt. Sắc tố Melanin tăng bất thường là nguyên gây ra trạng thái đen da, sạm da, nám – tàn nhang… Nguyên nhân gây ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ và sự tự tin của phái đẹp.

Hàm lượng menalin cao hay thấp sẽ quyết định màu da sáng hoặc màu tối của mỗi người

Melanin có hai loại tiền tố tồn tại cùng lúc, trong cơ thể: Eumelanin – màu nâu đen nổi bật ở người da màu; Pheomelanin – màu vàng đỏ ở người da trắng. Cụ thể, Pheomelanin góp phần làm trắng da thì Eumelanin lại là nguyên nhân chủ yếu gây ra trạng thái đen, tối, màu. Eumelanin tồn tại nhiều nhất ở những người có da tối màu.

Pheomelanin & Eumelanin hình thành trong cơ thể chúng ta như thế nào?

Trong số chúng ta sẽ có những người sở hữu làn da trắng hơn trong khi một số người khác trở lại chủ sở hữu làn da tối màu, nguyên nhân là do sự khác nhau của hàm lượng Pheomenanin và Eumenanin trên da của họ.

Có 2 nguyên nhân quyết định lượng Pheomelanin và Eumelanin của chúng ta là gen di chuyển và tác động của môi trường bên ngoài như tia UVA – UVB trong ánh sáng mặt trời, khói bụi, hóa chất trong không khí…

Qúa hình thành Pheomelanin và Eumelanin trên da người

Qúa hình thành PheomelaninEumelanin trên da người

Melanin vẫn luôn được hình thành trên da chúng ta mỗi ngày. Khi tiếp xúc với tia UVB trong ánh sáng mặt trời, Eumelanin (loại polyner có màu nâu đen với khả năng chống nắng cao) sẽ được sản xuất để bảo vệ tế bào với nhiệm vụ bảo vệ da, chống lại tác hại của tia UVB. Tuy nhiên, khi Eumelanin được tổng hợp một cách cân bằng và tập trung tại 1 điểm làn da chúng ta sẽ trở nên đen sạm, tối màu.

 

ánh nắng làm nguyên nhân gây sạm da của bạn

Tia UVA – UVB trong ánh sáng mặt trời là một trong những nguyên nhân gây tăng sản Eumelanin “kẻ tội đồ khiến chúng ta bị đen đi”

Xem thêm: Viên uống trắng da Celia Luxury

Làm thế nào tăng sinh Pheomelanin?

Kết quả từ công trình nghiên cứu của Tiến sĩ Robert H.Keller – Giảng viên trường y khoa Mayo, Đại học Wisconsin, bác sĩ hàng đầu của Hoa Kỳ trong lĩnh vực Nội khoa, Miễn dịch, Huyết đã chứng minh “Glutathione là một chất có đặc tính chống oxy hóa mạnh. Glutathione có tác dụng loại bỏ các gốc tự do, đồng thời ngăn chặn hoạt động cuả Tyrosinase gây ra bởi peroxide.

Glutathione dịch chuyển sự hình thành sắc tố từ Eumelanin thành Pheomelanin bằng phản ứng giữa các nhóm thiol và dopaquinone dẫn đến sự hình thành phức hợp sulfhydryl-dopa. Và muốn tăng hàm lượng glutathione nội sinh trong cơ thể chúng ta cần tăng cường bổ sung  L – Cystine vào cơ thể’.

L- Cystine  tác động làm đảo ngược quá trình sản sinh melanin và ức chếEumelanin và tăng cường sản sinh Pheomelanin, từ đó điều chỉnh màu sắc của làn da.  Đồng thời L- Cystine cũng tác động vào vùng sừng, kích thích sản sinh tế bào mầm, giúp tạo ra một lớp bề mặt da khỏe mạnh, vững chắc để chống lại tia UVA – UVB trong ánh nắng mặt trời nguyên nhân chính gây nên tình trạng tăng sản sinh Eumelanin trên da người.

Có thể bổ sung L – Cystine thông qua các loại thực phẩm như sữa chua, pho mát, trứng, yến mạch cám, thịt gà, thịt vịt, thịt lợn, đậu tương, hạt hướng dương… trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, hàm lượng L-Cystine trong thực các thực phẩm này lại không quá cao, dễ bị hao hụt qua quá trình chế biến khiến cho hàm lượng hoạt chất hấp thụ vào cơ thể bị hao hụt. Do đó, bạn sẽ mất nhiều thời gian và phải tiêu thụ một khối lượng thực phẩm lớn để có thể thấy được hiệu quả.

thực phẩm có chứa nhiều L- Cystine

 

Bởi vậy, bổ sung L – Cystine trực tiếp vào cơ thể qua đường uống là biện pháp được phái đẹp yêu thích nhất hiện nay bởi tính hiệu quả, nhanh chóng và tiện lợi. Hàm lượng L – Cystine tinh khiết có nồng độ (100mg) giúp phát huy hiệu quả làm trắng da rõ ràng, rút ​​ngắn thời gian sử dụng mà vẫn an toàn cho người sử dụng

Sở hữu một làn da trắng đẹp, luôn tạo nên vẻ đẹp trẻ trung, hấp dẫn hơn đồng thời là một vũ khí giúp họ tự tin hơn trong công việc, trong đời sống cũng như trong giao tiếp xã hội.

.