Phát ngôn quá chất của đạo diễn Lê Hoàng khiến nhiều phụ nữ giật mình bừng tỉnh: “Phụ nữ không có nghĩa vụ gì phải làm đẹp để giữ chân đàn ông”

Đạo diễn Lê Hoàng với lời tuyên thệ “chỉ nói sự thật, không nói gì ngoài sự thật” đã “phá vỡ” kịch bản một talkshow bàn về phụ nữ bằng những phát ngôn khiến khá nhiều người sốc…

Trong một talkshow liên quan đến chủ đề: “Làm đẹp niềm kiêu hãnh của phụ nữ hay chỉ để giữ đàn ông?” trong lễ ra mắt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống trắng da Celia Luxury, đạo diễn Lê Hoàng đã tuyên thệ “chỉ nói sự thật, không nói gì ngoài sự thật” với những phát ngôn của anh đã khiến nhiều người phải giật mình.

Talkshow dưới sự dẫn dắt của MC Hoàng Linh, khách mời là đạo diễn Lê Hoàng và nhà văn Huyền Trang Bất Hối.

Talkshow dưới sự dẫn dắt của MC Hoàng Linh, khách mời là đạo diễn Lê Hoàng và nhà văn Huyền Trang Bất Hối.

Đạo diễn Lê Hoàng đã cho rằng ngay từ đề tài được đưa ra bàn luận: “Làm đẹp niềm kiêu hãnh của phụ nữ hay chỉ để giữ đàn ông?” đã cho thấy những quan điểm sai lầm mà nhiều người Việt, phụ nữ Việt hay mắc phải và vì thế kịch bản talkshow không thể đi theo đúng hướng ban đầu…

Phụ nữ không có nghĩa vụ phải làm cái gì để giữ chân đàn ông

Lê Hoàng nói: “Đọc đề tài bàn luận này tưởng bình thường nhưng mà sai, quá sai. Nếu tôi là phụ nữ tôi sẽ nổi giận. Phụ nữ không có lý gì, không có nghĩa vụ gì phải làm đẹp để giữ chân đàn ông hết. Phụ nữ ạ, như thế các bạn đặt mình ở thế yếu rồi. Bạn chỉ nên làm gì để đàn ông lo giữ bạn thôi”.

Đạo diễn Lê Hoàng tuyên thệ "chỉ nói sự thật, không nói gì ngoài sự thật"

Đạo diễn Lê Hoàng tuyên thệ “chỉ nói sự thật, không nói gì ngoài sự thật”

Lê Hoàng cũng dẫn chứng rằng nước Nhật dù rất phát triển, người Nhật dù nghị lực phi thường nhưng nỗi khủng khiếp của nước Nhật mà không có cách gì giải quyết được là sự già đi của dân số: “Đó là vì phụ nữ Nhật không muốn đẻ, có quỳ lạy họ cũng không đẻ. Bởi thế quyền lực của phụ nữ rất lớn. Phụ nữ không có sinh ra để làm đẹp hay làm gì hài lòng hay giữ chân đàn ông hết”. Nên phụ nữ đừng mang tư tưởng yếu thế như vậy rồi hạ thấp giá trị của mình.

Đừng khoác lên cổ người phụ nữ “cái thòng lọng” thiên chức

Lê Hoàng cũng ngạc nhiên với câu người ta hay nói rằng sinh con là thiên chức của phụ nữ: “Thiên chức là sự ép buộc, là khoác vào cổ người ta cái thòng lọng, phụ nữ không có nhiệm vụ phải sinh con, quan trọng là bạn có muốn sinh con hay không thôi, bạn có quyền lựa chọn làm hay không làm. Ngay cả những câu hỏi: “Bao giờ lấy chồng”, “Đẻ con đi không trễ đấy”… là những câu quá dã man, quá kinh khủng, nó khoác lên người phụ nữ những gánh nặng quá lớn”.

Lê Hoàng cũng nói về di sản cha ông để lại là kho tàng ca dao, tục ngữ cho rằng bất biến và quý giá. Nhưng có 1 câu mà anh nhận định nó sai, đó là câu: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Khi tự đưa ra đáp án, vị đạo diễn này còn nói thêm: “Tôi quá thất vọng về các bạn, 200 người ở đây mà không ai nghĩ ra câu này sai à?”. Bây giờ nước sơn với gỗ là một. Nước sơn vô cùng quan trọng, ngày nay bên trong bên ngoài phải là một. Câu nói đó bao biện cho sự bê trễ vẻ bên ngoài của mình.

Đàn ông chạy theo thứ hấp dẫn, chứ không chạy theo sự tử tế

Khẳng định mình là người yêu phụ nữ đẹp nhưng Lê Hoàng cho rằng phụ nữ biết làm đẹp thì đúng rồi nhưng phải biết làm cho mình hấp dẫn nữa. Phụ nữ đừng nên quan tâm quá đến tiêu chuẩn xã hội đặt ra.

Đạo diễn Lê Hoàng khẳng định: “Muôn đời đàn ông thích những cô gái hư hỏng (hư có nhiều nghĩa), phá cách, liều lĩnh 1 chút. Ngẫm lại thì gần như các cô gái trong phim của tôi không có cô nào là gái ngoan cả. Và thực tế chứng minh phụ nữ được giải Oscar tỷ lệ đóng gái điếm khá cao. Họ thường đóng vai hư, không phải gái ngoan vì gái hư làm cho khán giả rất thích thú. Gái ngoan thường không gây được sự hấp dẫn”.

Lê Hoàng cũng dẫn chứng điều tuyệt vời của bộ phim Pretty Woman: “Ông tỷ phú yêu 1 gái điếm mà có cảnh này khóc luôn này. Cô gái điếm ở ban công, ông tỷ phú cầm bó hoa leo lên chiếc thang rất cao để cầu hôn cô gái điếm. Cô ấy đẹp là 1 chuyện nhưng cô ấy cũng có 1 thần thái để đàn ông quên hết quá khứ tội lỗi. Đàn ông sự thực tầm thường lắm, họ chạy theo thứ hấp dẫn mình, chứ không chạy theo sự tử tế. Dù cũng có nhưng không hẳn đàn ông quá quan trọng đến 1 người phụ nữ rằng cô ấy đạo đức ra sao, bao nhiêu bằng tiến sỹ. Có 1 câu Trấn Thành nói rất hay rằng: ‘Em chỉ cần xinh đẹp còn thế giới để anh lo”.

Quyền được lựa chọn của phụ nữ phải dùng đến hết đời

Lê Hoàng cũng cho rằng có một sai lầm mà nhiều phụ nữ mắc đó là quên mất rằng quyền được chọn lựa của phụ nữ là không bao giờ hết hạn: “Các bạn muốn hạnh phúc bạn có quyền chọn lựa, quyền đó phải được dùng đến hết đời, không bao giờ hết hạn. Nhiều cô cứ nghĩ có chồng, có con rồi thì thôi cứ thế cho qua bởi mình không còn được chọn lựa nữa. Các bạn nhầm, bạn phải chọn lựa đến cuối đời. Hãy sống mỗi ngày như thể ngày mai là ngày cuối cùng mình được sống. Đừng tước đi quyền chính đáng của mình, mọi người sinh ra đều có quyền mưu cầu hạnh phúc và nó là vô giới hạn”.

Đừng nghĩ có chồng có con là hết hạn hạnh phúc rồi, đừng tự giới hạn mình hạnh phúc ở đó. Phụ nữ phải cố gắng duy trì khát khao đó đến cuối đời. Đừng nghĩ tuổi này mình thôi, mình không còn cơ hội nữa. Phụ nữ Ý 80 tuổi họ ra ngoài đường vẫn rất đẹp, vẫn thần thái và hút ánh nhìn. Đừng nghĩ chỉ con gái mới đẹp còn phụ nữ lớn tuổi là xấu và hết cơ hội. Như bộ phim “Những cây cầu ở quận Madison” đó, diễn viên già, câu chuyện của những người phụ nữ lớn tuổi nhưng lại hấp dẫn và hay đến nhường ấy. Nên phụ nữ tuyệt đối đừng cho rằng mình già rồi là đã hết cơ hội”.

Quảng cáo mỹ phẩm, làm đẹp sử dụng gương mặt cô gái trẻ xinh đẹp là… nhầm

Lê Hoàng còn bày tỏ thêm rằng các thẩm mỹ viện, các hãng mỹ phẩm nhiều khi đã nhầm khi sử dụng hình ảnh quảng cáo là những cô gái trẻ, đẹp trong khi đối tượng khách hàng lớn của họ lại là phụ nữ tầm 40-50, lứa tuổi khát khao làm đẹp vô cùng lớn và họ cũng là người có tiềm lực tài chính để chi trả cho những hóa đơn làm đẹp. Trong khi các cô gái trẻ thì chưa chắc.

Phụ nữ ngày nay vẫn còn nhiều những áp lực vô hình, cả những áp lực do tự bản thân họ khoác lên và khiến họ cảm thấy mệt mỏi, yếu thế. Trường hợp một cô vợ sảy thai rồi phải trốn đi xin con rồi nói dối rằng con mình đẻ ra gần đây là một ví dụ, vừa đáng giận vừa đáng thương.

Dưới góc nhìn của đạo diễn Lê Hoàng, khi phụ nữ tự cởi trói cho chính mình, ngừng tự cho rằng ắt đàn bà là phải đẻ, đến tuổi phải lấy chồng hay tìm mọi cách để giữ chân các ông chồng hoặc thở dài an phận với “cái máng lợn hôn nhân sứt mẻ” thì có lẽ cuộc đời họ ắt sẽ dễ thở hơn.

Hãy cứ là chính mình, sống cho chính mình, vui với sở thích từ sâu bên trong mình thì không chỉ đàn ông đâu, hạnh phúc cũng sẽ tự tìm tới.

Nguồn: https://afamily.vn/phat-ngon-qua-chat-cua-dao-dien-le-hoang-khien-nhieu-phu-nu-giat-minh-bung-tinh-phu-nu-khong-co-nghia-vu-gi-phai-lam-dep-de-giu-chan-dan-ong-2020120713595175.chn


guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tin liên quan.