L-Cystine hoạt chất làm trắng da cực mạnh từ gốc tế bào

Hiện nay trên thị trường có vô vàn sản phẩm làm trắng da nhưng để tìm và lựa chọn được một sản phẩm làm trắng da an toàn, hiệu quả thực sự hoàn toàn không hề dễ dàng.

Mong ước được sở hữu một làn da trắng sáng, khỏe mạnh từ sâu bên trong, không sạm nám luôn luôn được phái đẹp đặc biệt quan tâm bởi làn da chính là tấm gương phản chiếu rõ ràng nhất cuộc sống của bạn.

L-Cystine-hoat-chat-lam-trang-da-tu-goc-te-bao

Làn da trắng sáng ngọc ngà là ước muốn muôn đời của phái đẹp

Dù với bất kì phương pháp làm trắng nào thì cũng cần đảm bảo sự an toàn và tính hiệu quả khi sử dụng. Ngày nay người tiêu dùng có xu hướng ưu tiên, lựa chọn những sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên đặc biệt là phương pháp làm trắng da từ gốc tế bào bằng viên uống hiện đang rất được ưa chuộng.

Hoạt chất L-Cystine là gì? 

L-Cystine-hoat-chat-lam-trang-da-tu-goc-te-bao

L-Cystine bảo vệ da khỏi bức xạ từ cấp độ tế bào

L-Cystine là một amino tự nhiên, có chứa gốc C-SH được tìm thấy nhiều trong nhung hươu. L-Cystine là hoạt chất có nhiều từ tóc người, có công dụng rất tốt cho sức khỏe của da, làm chậm quá trình lão hóa, thoái hóa da và bảo vệ da khỏi bức xạ từ cấp độ tế bào. L-Cystine chiếm tỉ lệ từ 2-4% trong da. 

Tiến sĩ Alain Khaiat, Phó chủ tịch Hiệp hội Mỹ phẩm Đông Nam Á, cho biết: “Khi đi vào cơ thể, L-Cystine​​ ​​phản ứng hóa học với các nhóm vitamin và khoáng chất thiết yếu như Vitamin C, E , B, Selen, Mg, Zn để tổng hợp thành Glutathione. Chất này có thể bảo vệ các tế bào trong cơ thể, làm thay đổi màu sắc của hắc tố melanin, giúp trị nám, tàn nhang, da sáng hồng hơn”.  

Sự hình thành Glutathione trong tế bào phụ thuộc vào lượng sẵn có các tiền chất của Glutathione là Glumate, Glycin, L-Cystine. L-Cystine chiếm phần lớn nhất trong cấu hình phân tử Glutahione và là tiền chất quan trọng nhất. Vì vậy trong tất cả các sản phẩm làm trắng da từ gốc tế bào thì việc bổ sung L-Cystine là vô cùng cần thiết để chứng minh tính hiệu quả của sản phẩm. Ngoài ra, ở dạng nano phân tử siêu nhỏ còn thể hiện hiệu suất hấp thụ tuyệt vời khi L-Cystine đi vào cơ thể qua đường uống.   

Công nghệ chiết tách Nano L-Cystine

Công nghệ Nano sinh học dùng chất mang là Chitosan giúp hiệu quả thẩm thấu L-Cystine vào cơ thể nhanh hơn, trực tiếp tới từng tế bào đích giúp bảo vệ và nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh từ sâu bên trong. 

Công nghệ tách chiết Nano L-Cystine

Công nghệ tách chiết Nano L-Cystine

Sự phân tán các hạt nano α- FeOOH được cải thiện bằng cách biến đổi L-Cystine. Các nguyên tử N và S trong L-Cystine ​​cũng có thể hoạt động như các vị trí hoạt động để loại bỏ Pb 2+ .

Vật liệu nano L-cy / FeOOH @ PHB thể hiện hiệu suất hấp phụ tuyệt vời.

Cơ chế loại bỏ Pb 2+ trên L-Cystine / FeOOH @ PHB đã được nghiên cứu và minh họa.

L-Cystine / FeOOH @ PHB cho thấy khả năng tái sinh tốt tới 77,3 mg. 

Tại sao L-Cystine được xem là hoạt chất làm trắng da cực mạnh từ gốc tế bào?

L-Cystine giúp ức chế sự hình thành Melanin tối – Eumelanin

L-Cystine giúp ức chế sự hình thành Melanin tối – Eumelanin

Trong nghiên cứu của J. Applied Cosmetology, 2012, Hoạt chất L – Cystine được cho là có thể ức chế hoạt động của Tyrosinase – enzyme cần thiết để hình thành sắc tố da – melanin.

Hoạt chất L-Cystine được biết nhiều với công dụng trị mụn giúp chuyển hóa và loại bỏ độc tố cho da ngăn chặn mầm vi khuẩn nấm xuất hiện, khống chế và diệt mụn trứng cá. Đặc biệt uống nano L-Cystine còn có tác dụng giải độc tố trong gan. L-Cystine đóng vai trò như một chất xúc tác giúp ức chế sự hình thành Melanin tối – Eumelanin, tăng sản xuất Melanin sáng- Pheomelanin. Khi đi vào cơ thể L-Cystine sẽ tác dụng với Dopaquinone để tạo ra Cystinyldopa giúp da trơn láng, mờ hẳn những vết thâm do mụn, hay vết sạm nám da. 

L-Cystine chống lão hóa da, bồi bổ cơ thể chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện. Chính vì vậy L-Cystine  được xem là hoạt chất cực mạnh trong ngành công nghiệp làm trắng bởi những công dụng tuyệt vời mà hoạt chất này tác động lên cấu trúc phi tế bào từ sâu bên trong. Ngoài ra đây còn là tiền chất tham gia vào quá trình tổng hợp Keratin, thúc đẩy tăng sinh tế bào mầm ở các vùng chất tạo sừng làm dày lớp biểu bì, tạo thành tấm khiên chắc chắn bảo vệ da khỏi tác hại của UVA, UVB và các tác nhân gây hại khác. 

Nano L-Cystine trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe Celia Luxury có cơ chế tác động như thế nào

Hoạt chất L-Cystine trong viên uống trắng da chống nắng Celia Luxury khi đi vào cơ thể qua đường uống có tác dụng dược động học mạnh nhất ở đường ruột sau 1-6 giờ và đạt được phân bố ở gan và bề mặt cơ thể sau 5 giờ. 

Các hoạt chất được chuyển hóa qua gan như Taurin và acid Pyruvic. 21% hàm lượng Hoạt chất L-Cystine được thải trừ qua mật trong vòng 24 giờ. Ở dạng nano phân tử siêu nhỏ giúp dẫn truyền các phân tử hoạt chất L-Cystine thâm nhập đến cấp độ tế bào nhanh chóng và đạt được hiệu suất hấp thụ tuyệt vời mà ở dạng L-Cystine thông thường không có được. 

 


guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan.