Cách tự nhiên để tăng Glutathione trong cơ thể

Hoạt chất Glutathione là một trong những chất chống oxy hóa quan trọng và mạnh nhất trên cơ thể. Chất chống oxy hóa là những chất làm giảm stress oxy hóa bằng cách chống lại các gốc tự do trong cơ thể. 

Hầu hết các chất chống oxy hóa có thể tìm thấy trong thực phẩm bạn ăn thì Hoạt chất Glutathione lại được cơ thể tự sản xuất. Cấu trúc của Glutathione được tạo thành từ 3 axit amin: Glutamine, Glycine, Cysteine. Các lý do khiến lượng Glutathione suy giảm theo thời gian là do chế độ ăn uống kém, thiếu dinh dưỡng, bệnh mãn tính, nhiễm trùng và căng thẳng liên tục. Ngoài ra tuổi tác cũng là yếu tố ảnh hưởng khiến lượng Glutathione trong cơ thể suy giảm. 

Để duy trì đầy đủ lượng Glutathione trong cơ thể là vô cùng quan trọng. Celia Luxury chia sẻ cách để bạn tăng cấp độ Glutathione một cách tự nhiên nhất. 

1. Ăn thực phẩm giàu lưu huỳnh giúp tổng hợp hoạt chất Glutathione

Lưu huỳnh là một khoáng chất quan trọng có trong một số thực phẩm protein và thực vật. 

Ăn thực phẩm giàu lưu huỳnh giúp tổng hợp hoạt chất Glutathione

Lưu huỳnh là thành tố quan trọng cho cấu trúc và hoạt động của các protein

Lưu huỳnh là thành tố cần thiết và quan trọng cho cấu trúc và hoạt động của các protein và enzyme trong cơ thể. Đặc biệt để tổng hợp hoạt chất Glutathione thì nhất thiết phải có lưu huỳnh. 

Lưu huỳnh được tìm thấy trong hai acid amin có trong thực phẩm là Methionine và Cysteine. Thịt bò, cá, gia cầm là thực phẩm chứa nhiều protein thiết yếu có chứa  lưu huỳnh. 

Ăn nhiều các loại rau họ cải như bông cải xanh, mầm Brussels, súp lơ, cải xoăn, cải xoong và cải bẹ xanh có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa bằng cách tăng mức độ Glutathione. Tỏi, hẹ và hành tây cũng làm tăng mức độ Glutathione. 

2. Bổ sung Vitamin C đầy đủ cho cơ thể

Vitamin C là một loại vitamin tan trong nước có nhiều trong trái cây và rau củ quả. 

 • Dâu tây, cam, quýt, đu đủ, kiwi và ớt chuông rất giàu vitamin C.

Vitamin C có nhiều trong trái cây và rau củ quả

Vitamin C có nhiều trong trái cây và rau củ quả

 • Vitamin C có nhiều chức năng, bao gồm hoạt động như một chất chống oxy hóa để bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương oxy hóa. Nó duy trì việc cung cấp cho cơ thể các chất chống oxy hóa, và bao gồm cả Glutathione. 
 • Các nghiên cứu chỉ ra rằng Vitamin C có thể giúp tăng mức độ Glutathione bằng cách tấn công các gốc tự do từ đó tiết kiệm Glutathione. 
 • Vitamin C giúp tái xử lý Glutathione bằng cách chuyển Glutathione bị oxy hóa về dạng hoạt động của nó. 
 • Bổ sung Vitamin C đầy đủ làm tăng nồng độ Glutathione trong các bạch huyết cầu ở người trưởng thành khỏe mạnh. 
 • Người trưởng thành uống tới 500- 1.000 mg Vitamin C mỗi ngày trong 13 tuần có thể tăng 18% Glutathione trong các bạch huyết cầu. 
 • Một nghiên cứu khác cho thấy dùng 500mg Vitamin C bổ sung mỗi ngày làm tăng 47% lượng Glutathione trong hồng huyết cầu. 

3. Ăn nhiều thực phẩm chứa Selen

Selenium là một khoáng chất thiết yếu và hình thành nên hoạt chất Glutathione, là chất cần thiết cho hoạt động của Glutathione trong cơ thể. 

Thịt bò, thịt gà, cá là thực phẩm chứa nhiều selen

Thịt bò, thịt gà, cá là thực phẩm chứa nhiều selen

 • Thịt bò, thịt gà, cá, thịt nội tạng, phô mai, gạo nâu và các loại hat Brazil. 
 • Tăng lượng Selen trong cơ thể giúp bạn duy trì hoặc tăng lượng cung Glutathione trên cơ thể.   
 • Selen được khuyến nghị trong chế độ ăn uống (RDA) cho người lớn là 55mcg. Đây là số lượng cần thiết để tối đa hóa việc sản xuất Glutathione Peroxidase. 
 • Nhóm 45 người trưởng thành mắc bệnh thận mãn tính đã được bổ sụng 200 mcg  mỗi ngày trong ba tháng. Thật bất ngờ tất cả các mức độ Glutathione Peroxidase của họ đều tăng đáng kể. 
 • Ngoài ra lượng Selen có thể hấp thụ được tối đa ở người trưởng thành là 400mcg mỗi ngày. Do đó nên thận trọng khi bổ sung Selen và hãy xin ý kiến của bác sĩ. 
 • Đối với người trưởng thành khỏe mạnh thì ăn uống cân bằng với chế độ thực phẩm giàu Selen sẽ đảm bảo đủ lượng Selen- do đó luôn đảm bảo Glutathione ở mức lành mạnh. 

Tăng Hoạt chất Glutathione tự nhiên bằng cách bổ sung L-Cystine – Hoạt chất cực mạnh tổng hợp Glutathione cho cơ thể 

Viên uống trắng da chống nắng Celia Luxury  là viên uống đầu tiên tại Việt Nam chứa hàm lượng Nano L-Cystine – Tiền chất quan trọng nhất tổng hợp nên Glutathione cho cơ thể. 

Viên uống trắng da Celia Luxury chứa hàm lượng cao nano L-Cystine

Viên uống trắng da Celia Luxury chứa hàm lượng cao nano L-Cystine

Bằng cách bổ sung viên uống Celia Luxury hàng ngày cơ thể được bổ sung hàm lượng tiền chất L-Cystine đi trực tiếp vào cấp độ tế bào từ đó tác động mạnh mẽ lên quá trình tổng hợp Gutathione cho cơ thể giúp làm trắng da, bảo vệ da hiệu quả. 

Duy trì lượng Glutathione đầy đủ cho cơ thể một cách an toàn, hiệu quả nhất nhất chính là bổ sung siêu tinh chất Nano L-Cystine có trong viên uống Celia Luxury mỗi ngày để  chăm sóc sức khỏe toàn diện và làn da săn chắc, khỏe mạnh từ sâu bên trong. 

MN


guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tin liên quan.