Ánh sáng xanh – Thủ phạm của làn da đen sạm

Ánh nắng mặt trời giờ đây không còn là tác nhân duy nhất làm sạm đen làn da của phái đẹp. Ngay cả những cô nàng công sở hàng ngày làm việc với máy tính cũng chịu tác động xấu tới làn da không hề nhỏ. 

Ánh sáng xanh – thủ phạm của làn da đen sạm

Tia UVA, UVB có trong ánh nắng mặt trời từ lâu được biết đến là nguyên nhân khiến làn da trở nên xỉn màu, kém sắc. Đối với những quý cô lo sợ lão hóa sớm, ánh nắng mặt trời càng trở nên đáng sợ. Tuy nhiên ngoài hai tia UVA, UVB, ánh sáng xanh là một yếu tố mà các nàng cần quan tâm. 

Ánh sáng xanh trong các thiết bị điện tử máy tính, smart phone rất nguy hại cho làn da

Ánh sáng xanh trong các thiết bị điện tử máy tính, smartphone rất nguy hại cho làn da

Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh có nhiều nhất trong ánh nắng mặt trời

Ánh sáng xanh có nhiều nhất trong ánh nắng mặt trời

Ánh sáng được chia thành hai nhóm: ánh sáng vô hình và hữu hình. Trong đó tia UVA, UVB là ánh sáng vô hình. Ngược lại ánh sáng này được xếp vào nhóm ánh sáng hữu hình. 

Ánh sáng xanh( bluelight) được phát ra nhiều nhất từ ánh nắng mặt trời, đèn led, màn hình máy tính, điện thoại. Theo các nghiên cứu ánh sáng xanh phát ra nhiều nhất là từ ánh nắng mặt trời, nguồn ánh sáng từ các thiết bị điện tử chỉ chiếm một phần nhỏ. Nhưng thói quen sử dụng điện thoại, máy tính, thường xuyên trong phạm vi gần khiến chúng trở nên nguy hiểm hơn cả ánh nắng mặt trời. 

Theo chuyên gia da liễu Stefanie Williams, việc phải ngồi hàng giờ trước màn hình máy tính như các cô nàng công sở hay thói quen nghiện dùng smartphone của các bạn trẻ chính là tác nhân trực tiếp khiến làn da trở nên nhanh chóng lão hóa. 

Tác hại của ánh sáng xanh với làn da

Theo các chuyên gia da liễu, 4 ngày làm việc với máy tính mỗi ngày tám tiếng tương ứng với việc bạn tiếp xúc với ánh nắng gắt trong vòng 20 phút. Thực tế chỉ với 7 phút phơi nắng làn da của bạn đã có thể bị cháy nắng. Thế hệ trẻ được cho là chịu nhiều tác hại của ánh sáng xanh nhất. 

Thúc đẩy lão hóa da

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ánh sáng xanh làm tăng tốc độ oxy hóa ở da. So với UVA, UVB, blue light có thể thâm nhập vào da sâu hơn. Ánh sáng này có khả năng xuyên vào lớp hạ bì của da. Đây là nơi cư ngụ của Collagen và Elastin. Việc tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng này kích thích sự hình thành các gốc tự do phá hủy Collagen và Elastin thúc đẩy quá trình lão hóa da diễn ra nhanh hơn. Kết quả là da trở nên sạm đen, xỉn màu, nhăn nheo, mất đi độ đàn hồi tự nhiên. 

Ánh sáng xanh thúc đẩy quá trình lão hóa da

Ánh sáng xanh thúc đẩy quá trình lão hóa da

Tăng sắc tố da làm trầm trọng các vết thâm mụn

Lượng điện tích sản sinh từ máy tính khiến da dễ bị nổi mụn hơn

Lượng điện tích sản sinh từ máy tính khiến da dễ bị nổi mụn hơn

Bên cạnh tác nhân gây lão hóa, ánh sáng này còn gây ra hiện tượng tăng sắc tố da, mụn. Thói quen sử dụng điện thoại thường xuyên khiến làn da phải tiếp xúc gần với ánh sáng xanh. Các chuyên gia da liễu cho biết blue light có khả năng kích thích sự phát triển của sắc tố da. Nguyên nhân dẫn đến các vết thâm, nám, da sạm màu, các vết thâm mụn cũng khó lành hơn khi để điện thoại gần mặt hay ngồi lâu trước màn hình máy tính. 

Ngoài ra, thói quen chạm tay vào da mặt khi đang dùng máy tính của những cô nàng công sở khiến bụi bẩn từ bàn phím máy tính xâm nhập vào da và gây mụn. 

Làm thế nào để bảo vệ da khỏi ánh sáng xanh

Giảm thời gian sử dụng các thiết bị điện tử đặc biệt là máy tính, điện thoại là lời khuyên đầu tiên dành cho mọi người. Nếu vì tính chất công việc bắt buộc phải tiếp xúc với màn hình máy tình thường xuyên thì bạn có thể đặt các chậu cây xanh để hấp thụ bức xạ. Các loại cây để bàn có tác dụng chính là hấp thụ, giảm thiểu lượng bức xạ từ máy tính đến làn da. 

Biện pháp bảo vệ da cho người phải làm việc nhiều với máy tính

Biện pháp bảo vệ da cho người phải làm việc nhiều với máy tính

Viên uống Celia Luxury giúp bảo vệ da khỏi tác hại xấu của ánh sáng xanh với cơ chế bảo vệ từ sâu bên trong. Celia Luxury chứa các chất chống gốc tự do hiệu quả như nano L-Cystine, Glutathione, nano Collagen, Curcumin bảo vệ cấu trúc nền cho da, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho các protein dạng sợi (collagen, elastin, laminin, fibronectin) tạo nên sự săn chắc, đàn hồi và các phân tử giữ nước proteoglycans. 


guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tin liên quan.